Hầm cầu nên đặt ở đâu trong nhà

Đối với việc xây nhà thì thiết kế công trình phụ cũng là một phần quan trọng không kém.Với những nhà ở ngoại ô nông thôn thì vị trí nhà vệ sinh và bể phốt có thể đặt ở ngoài, không gắn liền với  ngôi nhà. Để sao cho thật tiện lợi với việc sử dụng chúng là được. Còn đối với những gia đình ở thành phố, nhất là những nơi trung tâm đông đúc thì yêu cầu về diện tích chính là vấn đề khó khăn nhất đối với mỗi ngôi nhà. Vì vậy, nhà vệ sinh và bể phốt cũng nằm trong hệ thống khép kín của ngôi nhà. Đặt nhà vệ sinh và bể phốt cho thuận lợi và hợp phong thủy là một công việc đau đầu cho gia chủ.

Thông thường hầm cầu luôn được thiết kế ngay bên dưới nhà vệ sinh, hoặc có thể ở cuối dãy nhà hoặc khoảng không sau nhà. Dù đặt ở đâu thì cũng phải chú ý đến việc vệ sinh sạch sẽ và không gian thoáng đãng cho căn nhà.

Các lưu ý khi đặt hầm cầu trong nhà:

Không nên đặt ở giữa nhà. Hầm cầu là nơi chứa chất thải sinh hoạt hàng ngày của gia đình, đây là nơi chứa rất nhiều những vi khuẩn độc hại vì vậy, không nên đặt giữa nhà để đề phòng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hơn nữa về mặt phòng thủy, giữa nhà là nơi quy tụ vượng khí cho căn nhà nên không thể đặt hầm cầu tránh chặn đường tài lộc vào nhà.

Không nên đặt dưới phòng thờ. Phòng thờ là noi linh thiêng nhất trong ngôi nhà của bạn, nó phải được đặt ở nơi cao quý thiêng liêng, sạch sẽ. Vì vậy đặt hầm cầu dưới phòng thờ sẽ làm ô uế không gian linh thiêng, và không được trang trọng.

Không nên đặt ở hướng hung. Theo mệnh của gia chủ chủ có các hướng hung, hướng tốt cho gia chủ. Nếu gia chủ mệnh thuộc hướng nào thì nên bố trí hầm cầu ở các hướng còn lại để tranh bị chặn đường tài lộc, ảnh hưởng đến sưc khỏe và công việc làm ăn của gia chủ.

Chú ý vị trí đặt bể phốt nên tính đến tình huống thông tắc bể phốt khi sảy sa sự cố. Trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi việc này, vì vậy nên không chỉ xem xét về mặt phong thủy và vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà, nên xem xét một cách tổng quát về công dụng của nhà vệ sinh mà đặt vị trí phù hợp nhất vì sau xây dựng rất khó có thể để sửa chữa, thiết kế lại.

Thông tin chi tiết và nhận sự tư vấn vui lòng liên hệ: huthamcauvn.net/hut-ham-cau/111-hut-ham-cau/156-hut-ham-cau-da-nang-hut-ham-cau-da-nang.html

 

Bài viết liên quan