Giải quyết mùi hôi khó chị trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi giải quyết những vấn đề cá nhân của mỗi người. Không gian vệ sinh thường gắn liền với không gian sống hoặc không gian làm việc. Vì vậy nếu như phòng vệ sinh có mùi sẽ ảnh hưởng đến các không gian khác. Hãy cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân và đưa ra các giải pháp để giải quyết các mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Nguyên nhân đầu tiên là do bể phốt bị đầy. Qua một quá trình sử dụng lâu dài thì bể phốt của chúng ta sẽ dễ bị đầy. Chúng ta không thể nhìn thấy lượng chất thải chứa trong bể phốt nên không thể nào đoán được chính xác khi nào bể phốt sẽ đầy. Bạn nên nhớ rằng bể phốt nhà bạn thì có giới hạn, nên chú ý khoảng thời gian sử dụng của mình để tiến hành hút hầm cầu định kì. Tránh các ảnh hưởng xấu đến không gian sống cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nguyên nhân thứ hai là do đường ống dẫn bị tắc. Qua quá trình sử dụng lâu dài, đường ống dẫn của chúng ta sẽ bị rêu, tóc, cặn bã bám trên thành ống, làm cho nước không thoát được, dần tích tụ lại và tạo thành hiện tượng tắc ống dẫn. Có thể tắc ống dẫn là do khi lắp đặt sảy ra lỗi, đường ống bị gấp khúc, khó thoát nước, rác bị tích tụ lại. Khi ống dẫn bị tắc sẽ gây ra hiện tượng ứ đọng nước, mùi hôi từ trong cống bốc lên ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian sống. Thông cống nghẹt sẽ là giải pháp nhanh gọn nhất để giải quyết tình trạng này. thông tắc cống sẽ xử lý được tình trạng mùi hôi bốc lên và trả lại không gian sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh,

Nguyên nhân tiếp theo là do ống thoát khí bị tắc. Khi tiến hành xây dựng, mỗi bể phốt luôn được gắn một ống thoát khí để đảm bảo thông thoáng cho bể phốt, quá trình phân hủy chất thải được diễn ra tốt nhất. Tuy nhiên vì một nguyên do nào đó mà đường ống này bị tắc. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phân hủy chất thải, các chất khí sinh ra trong quá trình này không được thoát đi. Làm cho chất thải khó thoát và bốc ngược mùi trở lại nhà vệ sinh. Bạn nên thường xuyên kiểm tra đường ống thoát khí của bể phốt để tránh tình trạng bị nghẹt, và khi sảy ra tình trạng này, nên báo cho bên lắp đặt thi công hoặc những thợ lành nghề giải quyết, tránh tự giải quyết làm cho tình trạng khó khăn hơn.

Nguyên nhân cuối cùng là do mực nước trong ống siphon trong bồn cầu thấp. Đây là lỗi sảy ra trong quá trình lắp đặt. Thông thường, mực nước trong ống siphon dao động trong khoảng 10cm, nếu thấp hơn thì khí hôi trong bồn cầu sẽ bốc mùi ngược trở lại nhà vệ sinh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng, gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người. Khi bạn nhận thấy mực nước trong ống siphon quá thấp, nên gọi cho các nhân viện lắp đặt có chuyên môn để lắp đặt lại bồn cầu.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lau chùi, dọn rửa nhà vệ sinh sạch sẽ và để nhà vệ sinh sinh thông thoáng. Đừng nên lạm dụng quá nhiều hóa chất tạo mùi trong nhà vệ sinh, tạo một không gian sống lành mạnh sạch sẽ cho gia đình của bạn.

 

 

Bài viết liên quan